Arowana Asia

 
 
 
 
 
 
You are here:: LATEST POST
 
 

ยินดีต้อนรับสู่ Blog Arowana-Asia

ขอเชิญเพื่อนชาว Arowana ทุกท่านมาแชร์ประกบการณ์กันครับ

เขียนล่าสุดRSS Feed
Suckface™

ขาเฟอร์ สำหรับวางตู้ปลา

ติดต่อ 083-270-4333


ขาเฟอร์รุ่น Smooth (สมูท)

ราคา call


ขาเฟอร์รุ่น Smooth (สมูท)  สูง 80 ซม. ทำจากโครงไม้จริง สีพ่นอย่างดี เรียบเนียน ด้านในเก็บงานโครงสร้างด้วยไม้อีกชั้น มีสี ขาว-เทา-ดำ (ทุกไซส์ตามออเดอร์)

ขาเฟอร์รุ่น Smooth Classic (สมูท คลาสสิค)

ราคา call


ขาเฟอร์รุ่น Smooth Classic (สมูท คลาสสิค)  สูง 80 ซม. ทำจากโครงสร้างไม้จริง เป็นงานโชว์ลายไม้ ผ่านขั้นตอนการทำสี เรียบเนียน ด้านใน กรุไม้อีกชั้น เก็บงานโครงสร้างเรียบร้อยด้วยสีขาว

ขาเฟอร์รุ่น Smooth Plus (สมูท พลัส)

ราคา call


ขาเฟอร์รุ่น Smooth Plus (สมูท พลัส) สูง 80 ซม. ทำจากโครงไม้จริง ผ่านขั้นตอนระบบการทำสีที่ดี จึงเหมือนมีกระจกเคลือบบนเนื้อสี ด้านใน-หลัง กรุด้วยลามิเนตกันน้ำสีขาว คุณสมบัติ เงา มัน น้ำไม่เกาะพื้นผิว ทำความสะอาดง่าย แข็งแรง

ขาเฟอร์รุ่น Naso (นาโซ)

ราคา call


ขาเฟอร์รุ่น Naso (นาโซ) สูง 80 ซม. ทำจากโครงไม้จริง สีพ่นอย่างดี เรียบเนียน ด้านในเก็บงานโครงสร้างด้วยไม้อีกชั้น และเพิ่มความมนของบานประตูในการจับเปิด-ปิด มีสี ขาว-ดำ-เทา (ทุกไซส์ตามออเดอร์)

ขาเฟอร์รุ่น Crown (คราวน์)

ราคา call


ขาเฟอร์รุ่น Crown (คราวน์) สูง 80 ซม. ทำจากโครงไม้จริง แข็งแรง เป็นงานลายไม้ บอดี้สีอ่อนตัดด้วยสีเข้มของบานเปิด มีลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์การเลี้ยงฯ

ขาเฟอร์รุ่น Young Color (ยัง คัลเลอร์)

ราคา  call


ขาเฟอร์รุ่น Young Color (ยัง คัลเลอร์) สูง 80 ซม. ทำจากโครงไม้จริงสีพ่นอย่างดี เรียบเนียน เก็บงานโครงสร้างภายในเรียบร้อย โดดเด่นด้วยการเล่นสีบานประตู ด้วยสีเขียวลายลูกฟูก และเพิ่มความมนของบานประตูในการจับเปิด-ปิด

ขาเฟอร์รุ่น Ritzy (ริทซี่)

ราคา call


ขาเฟอร์รุ่น Ritzy (ริทซี่) แบบเข้ามุมจิ๊กซอ (ซ่อนสาย อินโฟว์-เอ้าโฟว์ พร้อมพื้นที่แขวนโคมไฟ) ทำจากโครงไม้จริง สีพ่นอย่างดี เรียบเนียน มี 2 ขนาด 24x15 (สูง 76 นิ้วครึ่ง), 30x15 (สูง 76 นิ้วครึ่ง)

ขาเฟอร์รุ่น Chic (ชิค)

ราคา call


ขาเฟอร์รุ่น Chic (ชิค) สูง 150 ซม. ทำจากโครงไม้จริง สีพ่นอย่างดี เรียบเนียน มี 4 ขนาด 30x15, 36x15, 48x15, 60x15

 

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
ยางยา งเติม อากาศ โอทูบ ับเบิ ้ล

สายยางO2 bubbles

สายยางเติมอากาศ O2 bubblesนี้ เป็นนวัตกรรมใหม่ในการเติมอากาศ

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
AnaWinKilleR

เหตุการ์ณที่ไม่น่าเกิดขึ้น กับบ้านผม -_-

สวัสดีครับวันนี้ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีเพราะ เมื่อวานผมโทร.นัดเพื่อแลกปลา เพราะเมื่อวานถังออกซิเจนยังอยู่ยังไม่ขนกลับแต่มาวันนี้หลังจากกลับมาจากการ MeeTing กับเพื่อนเก่า พอกลับมาบ้านตลึงเลยว่าถังออกซิเจนหายไปไหน

 

ในใจผมคิดว่าสงสัยอดแลกแล้วแน่เลย และแล้วหลอดไฟบนหัวก็สว่างขึ้น ว่าในห้องเรายังมีถังออกซิเจนที่ยังไม่ได้ใช้อยู่นิ(แต่ก็ไม่มีออกซิเจนแล้ว)ผมเลยต้องตะลอนหาที่เติมย่านดอนเมืองแต่หาเท่าไรก็ยังไม่เจอเลย ~~~

ผมลืมมาสนทนากับแม่ว่า

ผม:แม่ถังออกซิเจนไปไหนแล้วอ่า

แม่:พ่อโทร.ให้คนมาเอาไปแล้ว

ผม:อ่าว! แล้วผมจะเอาอากาศที่ไหนไปใส่ให้ปลาเพื่อไปแลกอ่า

แม่:ไม่รู้สิ เห็นไม่ได้ใช้แล้วนิ

ผม:ใช้สิ แต่แม่ไม่เห็น <.<

แม่:ลองไปถามพ่อดูสิเพื่อพ่อให้คนเอากลับมาให้

ผม:ช่างมันเหอะ!! ไม่ต้องแหละเดี๋ยวเย็นๆออกไปหาเติมก็ได้

แม่:ถังอะไร???

ผม:ถังออกซิเจนที่อยู่ในห้องผมไง

แม่:อืม เดี๋ยวเย็นๆค่อยไป

จบ

และผมก็หวังว่าเย็นวันนี้จะหาที่เติมออกซิเจนเข้าถังได้นะครับ

 

สาธุๆๆๆๆๆๆขอให้ผมหาที่เติมออกซิเจนให้ได้ด้วยเถอะ สาธุๆๆๆๆๆๆ

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
หมูหัน

วันนี้ไปจัตุจักร มาครับช่วงวันหยุดสบายใจ

ตื่นแต่เช้ากันเลยทีเดียวกัน พร้อมกับความฟิตล้างตู้ปลา 2 ตู้ เหนื่อยกันเลยทีเดียวกว่าจะเสร็จก็ 11 โมงพอไปถึงก็ตรงดิ่ง luckyarowana ก่อนเลยเห็น bluebase สวยมากๆมากหลังจากนั้น แวะไปที่ mfish ซะหน่อยได้เห็นปลาอโรวาน่าแฝดสยาม โอ้วพึ่งได้เห็นครั้งแรก อยู่ในร้านเลย ได้คุยกับพี่เขมมาพี่เขมใจดีครับพาดูปลาทั่วร้านเลยครับ


ปลาสวยเยอะมากๆ โดยเฉพาะของ Bukit ทองมาเลย์นี่ชอบโดยส่วนตัวอยู่แล้วซะด้วย ที่แรกคิดว่าจะไปดู bluebase ซะหน่อยแต่แหมมีคนซื้อแล้วรับไปแล้วอดกันไปแต่แค่เห็น Bukit ก็ใจละลายซะแล้ว ช่วงดูๆอยู่ อยู่ดีดีคุณแบงค์ได้โทรเข้ามาว่าจะนัดจัดรายการบ่าย 2 ซะนี่ กลับมาไม่ทันอด ผมบอกว่าตอนนี้อยู่ที่ jj ครับคุณแบ้งค์โอ้วคุณเอกกก
ฝากซื้อของด้วย (จัดให้บัดเดี๋ยวนี้) ฝากซื้อชุดคาร์บอนยิสที่ร้านปราณี เห็นบอกว่าอยู่แถวร้านตะพัดครับ เดินอยู่ 2รอบหาร้านไม่เจอเพราะว่าวันนี้ฝนเหมือนจะตกคนกางผ้าใบเยอะแยะไปหมดไม่เห็นชื่อร้านสักร้าน เดินไปเดินมาเจอแล้วครับพี่น้อง เลยต่อสายให้คุณแบ้งค์กับเจ้าของร้านปราณี ชื่อพี่กบ ให้ได้คุยกันว่าต้องการซื้อสิ่งใด ได้สิ่งนั้นเลยทีเดียวแถมพี่กบ แถมจุรีนทรีย์มา อีกคนละขวดใจดีมากมายครับ ซื้อของให้คุณแบ้งค์เสร็จเรียบร้อยก็เอาหละเราซื้อของเราด้วย เดินไปหาปั๊มลม/กุ้งฝอย และตัวเทสค่าน้ำจืด PH


เหงื่อเต็มตัวไปหมด กลับบ้านดีกว่ารู้ตัวเลยว่าแก่ไปเยอะ วันนี้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ไม่ว่าประทับใจเรื่องปลาเรื่องของคนในวงการต้อนรับเราอย่างดีเสมอมาครับ

ครั้งหน้าเราจะไปลุยร้านไหนติดตามชมกันนะครับ
webmaster Arowana-Asia.com

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
หมูหัน

Arowana ที่บ้านเองครับ

วันนี้เป็นเรื่องของเจ้าอโรวาน่า (Arowana) ที่บ้านผมเองครับ รูปอาจจะไม่ชัดเจนมากนักเพราะ กล้องห่วย หลังจากที่ได้ทำการเปลี่ยนน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วก็มานั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ มาดูลูกที่บ้านว่าเป็นยังไงบ้างเจ้าตัวนี้ชื่อเจ้า "เกเร" ครับ จากฟาร์ม Sianlon สายพันธุ์ระบุไว้ว่า HB Highback Golden หรือที่เขียนกันว่า Hiback ตอนที่ได้มา เพียง 5 นิ้วเองนะครับ ผ่านไป 5 อาทิตย์เท่านั้นเอง 7 นิ้ว เลยทีเดียวโอ้วโตเร็วหละสิ

ปัจจุบัน 13 นิ้ว ครับ

อุปกรณ์ที่เลี้ยงได้แก่
-ตู้ปลาขนาด 60*30*24 ย*ก*ส + กรองล่าง 36 นิ้ว
-อาหารที่ทานก็กุ้งสดครับ + Element ของคุณแชมป์ Arowanamania (เริ่มให้วิตามินมา 2 สัปดาห์แล้ว)
- UV อยู่ที่กรองล่าง
-ไฟ 4 ดวง จัดกันไปเต็มๆ แต่เปิดแค่ 2
-Take Mate
    -ปลาอินซีเนท 2 ตัว (บอกไว้ก่อนนะครับ ถ้าโชคดีเลี้ยง 2 ตัว ก็อาจจะไม่ค่อยกัดกันนะครับ)
    -ปลานกแก้วเลิฟ 2 ตัว
    -ปลานกแก้วธรรมดา 1 ตัว วางไข่ทุก 3 อาทิตย์


เป็นยังไงบ้างครับ เจ้า เกเร อาจจะถูกใจและไม่ถูกใจของหลายๆท่าน แต่เราเองภูมิใจในปลาของเราจริงมั้ยครับ ^^

 

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
หมูหัน

คิดจะเลือกซื้อปลาอโรวาน่าหรือปลามังกร อย่างไรบ้างนะ

เป็นคำถามที่ทุกคนสงสัยในมาตรฐานการเลือกซื้อปลามังกรหรือปลาอโรวาน่าสักตัว ซึ่งจริงแล้วในมาตราฐานของแต่ละคนเองก็ไม่เหมือนกันแน่ ในส่วนตัวของผมเองและประสบการณ์ที่ผ่านมา อย่างปลาอโรวาน่านั้นมีหลายสายพันธุ์ หลายสีแยกย่อยออกไปอีกซึ่งแล้วแต่ผู้ชื่นชอบและความนิยม ก่อนที่ผมเองจะซื้อปลานั้นผมเองต้องทำการศึกษาในลักษณะของสายพันธุ์ปลานั้นๆก่อน ที่จะเลือกซื้อ ซึ่งถ้าเราไม่ทราบอะไรเลยและเชื่อเพียงคนอื่นหรือพ่อค้าเพียงฝ่ายเดียวก็อาจจะไม่ได้ในสิ่งที่เราถูกใจก็ได้ สิ่งที่สำคัญอีกประการคือก่อนที่จะตัดสินใจเลือกปลาที่ถูกใจแล้วหลายคนมักจะลืมดูเรื่องของอาการปลาว่ามีการซึมหรือไม่ และมีอะไรเสียหายหรือไม่

สิ่งที่ควรทำก่อนซื้อคือ
1.ถามใจตนเองก่อนว่าต้องการปลาสายพันธุ์ใด
2.ศึกษาลักษณะของสายพันธุ์ปลานั้นๆ ว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร สีสัน ทรง เครื่องปลา
(และเริ่มไปดูตามร้านดูปลาหลายๆตัวเพื่อเป็นการได้ศึกษาของจริงไม่ใช่เพียงแต่ในรูปภาพ)
3.ราคาที่คุณรับได้
4.คุณต้องจัดพื้นที่เพื่อวางตู้ การวางแผน
5.ใบเซอร์บางท่านก็จะบอกว่าไม่สำคัญ ให้ดูที่ตัวปลา ส่วนนึงแล้วก็ถูกนะครับ แต่เมื่อมีใบเซอร์แล้วก็ทำให้เราอุ่นใจได้ส่วนนึงเพื่อเป็นการยืนยันว่าปลาตัวนี้มาจากที่ไหน (ใบเซอร์เป็นเพียงแค่ส่วนนึงนะครับ)

ที่ผมเองไม่ได้เจาะจงว่า Hiback / ปลาแดง / RTG / ทองมาเลย์ อื่น ควรเลือกแบบใดก็เพราะว่าถ้าเจาะจงคงต้องเป็น 10 หน้าแน่ๆ สิ่งที่ผมมุ่งเน้นคือการเลี้ยงปลาอยู่กับเรานานๆ ทั้งเราและตัวปลามีความสุขครับ

 

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
krisanat

ก้าวแรกเข้าสู่การเลี้ยง อโรวาน่า

ก่อนจะปัจุบัน ผมอยากจะเกรินย้อนกลับไปสมัยเด็กๆสักหน่อยครับ ..เห็นจะประมาณ10 ขวบได้ ได้ไปกับพ่อที่บ้านเพื่อนพ่อ เเล้วได้ เดินเข้าไปใกล้ตู้ปลาใบใหญ่.....มองในตู้มีปลาเยอะมากมายหลายตัว....แล้วสายตาของผมก็ไปสะดุจกับปลา...อะไรน่ะ ...?ช่างสวยสง่างามสุดๆตัวใหญ่ที่สุดในตู้...ดูแล้วน่าเกรงขามที่สุดในตู้ใบใหญ่นี้ มีนวดยาวๆด้วย หันไปถามพ่อครับๆ ปลาอะไรครับ มีหนวดด้วยสวยจัง เพื่อนพ่อซึ่งเป็นเจ้าของก็ตอบเราว่า.....ปลามังกร....! เสียงคำตอบนั้นได้เข้าไปในความทรงจำ เลยว่าสักวันโตมาจะเลี้ยงให้ได้ ....และเวลาก็ผ่านไป จนมาวันนี้ ผมก่อนจะเลี้ยงปลาผมก็ เข้าเว้ปมาเจอ aro4u ที่พี่ๆเพื่อนอาจจะรู้จักกันดี แล้วก็ศึกษาจากเพื่อนสมาชิคกันไปเลื่อยๆเเล้วเอาล่ะ มองหาปลาได้เเล้วก็ไป ศึกษามาหลายๆๆร้าน...จนมาเจอะร้าน arowanamania.com เจ้าของก็คือพี่แชปม์ ที่เป็นตัวแทนโดยตรงจาก ฟามร์ SIANLON มาเลย์ ผมก็ ได้พูดคุยขอคำปรึกษาการเลี้ยง ซึ้งผมบอกตามตรงเลยว่า ปลาตัวแรกมันก็ราคาไม่ใช่ถูกๆก็เลยอาจจะตื่นเต้นมากมาย จนเอาล่ะ ก็ได้ HB SIANLON มาเลี้ยงตัวแรกวันแรกๆเต้นเต้นมากๆวันลงปลา ผ่านไปได้เดือนหนึ่งความตื่นเต้นเราที่มีมากก็เริ่ม ลดน้อยลงไปความกังวลที่เคยมีก็น้อยลงจนหายไป เเล้วมีความสุขกับการเลี้ยงและดูแลคอยดูความ เจริญเติบโตพัฒนาการของเขา  เชื่อไหมครับว่า เวลาช่างไว ผ่านไปได้ 3เดือนแรกไวจริงกว่าจะรู้ปลาของเราก็ได้โตจากเดิม 6-7นิ้ว อ้าวกลายมาเป็น 10นิ้วเเล้วเหรอเนี่ย ก็ดีใจเข้าไปใหญ่ หลังจากนั้นก็ ได้เปลี่ยนตู้ใบที่สองก็บ้านหลังใหม่ ซึ้งใหญ่กว่าเดิม จากเดิม 48*20*20  มาเป็น 60*30*30 และตอนนี้ก็ ครบเวลาในการเลี้ยงดูกันมา 10เดือนเเล้ว ขนาด ตอนนี้ 14-15น่าจะได้ ครับ ผมอยากจะแชร์ประสบการณ์ ให้เพื่อนที่พึ่งจะเคยเลี้ยง รึคิดจะเริ่มเลี้ยงกันได้เข้าใจว่า มันไม่อยากสำหรับการเลี้ยงปลามังกร รึ อโรวาน่า สำหรับเพือน คิดจะเริ่มเลี้ยงกันนะครับ เขามีเสน่ห์มากเลยนะครับ ยิ่งโตยิ่งสวยจับใจจริงๆ และจากการเลี้ยงปลามังกรก็ทำให้ผมมาได้เจอเว้ป arowana-asia.com พี่เอกสุดหล่อปัจุบัน นี้เองงงง

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
Latest comment(s) in this post.
Show all
หมูหัน

Blog ห้องนี้มีอะไรบ้างนะ

เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ เสาะหาปลาอโรวาน่า หรือ Arowana ที่หลายท่านรู้จักกันดี ผมเองมีความตั้งใจเอาไว้ว่าอยากให้เจ้าของปลาที่คิดอยากจะจำหน่ายปลา หรือเป็นร้านจำหน่ายปลา ได้เข้ามา Present ถึงร้านและปลาของตนเอง และรวมถึงสังกัดค่าย Review กันให้เต็มที่เลยนะครับ เพื่อเป็นทางเลือกอีกทางให้ลูกค้าหรือคนที่คิดจะซื้อปลาได้มีข้อมูลในการตัดสินใจเลือก (จากเจ้าบ้าน Arowana-Asia.com)

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
หมูหัน

ถึงเพื่อนกลุ่มที่นิยมชอบ Review ปลาอโรวาน่า ^^

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกท่าน ห้องนี้จะเป็นห้องที่เกี่ยวกับ Review ปลาไม่ว่าเป็นปลาสีอะไรก็ตาม ยินดีเพื่อการแชร์ประสบการให้ท่านอื่นๆที่เข้ามาศึกษา

อ่านรายละเอียดต่อเพิ่มเติม
Latest comment(s) in this post.
Show all